Tin tức

Du lịch 2018: Khám phá Cúc Phương, chinh phục đỉnh Múa và lạc trôi giữa Tràng An

Bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, những vất vả, trăn trở trong công việc, các thành viên của 1C Việt Nam đã có khoảng thời gian thư thái, lánh xa những khói bụi của thành phố, hòa mình vào hành trình khám phá vùng đất Ninh Bình.

Bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, những vất vả, trăn trở trong công việc, các thành viên của 1C Việt Nam đã có khoảng thời gian thư thái, lánh xa những khói bụi của thành phố, hòa mình vào hành trình khám phá vùng đất Ninh Bình.

Với mục đích nâng cao kỹ năng mềm và xây dựng tinh thần đoàn kết gắn bó cho toàn thể nhân viên, chuyến du lịch 2018 đã quy tụ được sự tham gia nhiệt tình của Ban lãnh đạo và toàn thể các thành viên trong Công ty. 2 ngày 1 đêm tại vùng đất cố đô Hoa Lư, các thành viên của 1C Việt Nam đã tham gia chuỗi các hoạt động khám phá tuyệt vời và đêm Gala rực rỡ sắc màu.

1C Việt Nam trước "giờ G".

Khởi hành từ 6h30 sáng ngày 27/10/2018, trên hành trình từ Hà Nội đến Ninh Bình, cơn mưa bất chợt cũng không thể khiến cho các các thành viên nhà 1C Việt Nam giảm đi sự nhiệt huyết, háo hức khám phá địa danh du lịch mà vẻ đẹp của nơi ấy đã được ghi lại trong nhiều áng thơ văn.

“Cùng Em về với Ninh Bình

Tràng An sơn thủy hữu tình làm sao

Hoa Lư thành cũ năm nào

Vua Đinh còn đó, áo bào còn đây

Cúc Phương rừng thắm, hoa tươi

Ninh Bình như gọi, như mời bốn phương”

Cách Hà Nội 120km về phía Tây Nam, rừng Cúc Phương là khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn, lưu trữ nhiều loài động vật, thực vật đa dạng và phong phú của Việt Nam. Và đây cũng chính là địa điểm đầu tiên trong chuyến hành trình khám phá của chúng tôi.

Không chỉ được tham quan trung tâm cứu hộ linh trưởng đầu tiên tại Đông Dương, các thành viên của 1C Việt Nam còn có cơ hội thử thách bản thân cùng  hành trình gần 7km đường rừng với những bậc thang dốc thẳng đứng, trơn trượt, khi tham quan Cây Chò ngàn năm.

Chụp ảnh cùng cây Chò ngàn năm tuổi.

Điểm đến cuối cùng của chúng tôi là Động Người Xưa – cách cửa rừng Cúc Phương khoảng 4km, đi bộ trên cây cầu dài hơn 100m và leo lên với độ cao khoảng 50m, vượt qua trên 200 bậc đá.

Cả đoàn tham quan Động Người Xưa.

Cây cầu dẫn vào Động Người Xưa.

Cuộc hành trình về nguồn kết thúc khi chiều buông, trời dần tắt nắng và hứa hẹn một Gala Dinner sôi động với nhiều tiết mục và trò chơi hấp dẫn.

Phương châm của nhà 1C: Work Smart, Play Hard.

Sau một đêm quẩy hết mình, chúng tôi tiếp tục hành trình tham quan đền vua Đinh – vua Lê và đến với khu du lịch Hang Múa. Để có thể thu được trọn vẹn cảnh đẹp của khu Tam Cốc, các thành viên nhà 1C Việt Nam đã quyết định chinh phục đỉnh núi Múa với hơn 500 bậc thang trên vách núi đá dựng đứng sừng sững. Dòng sông quê uốn lượn giữa cánh đồng, thấp thoáng vài ba chiếc thuyền xuôi mái chèo như những chiếc lá đang thả trôi theo dòng nước hay những cánh đồng lúa in từng thửa ruộng được thu nhỏ vào tầm mắt sẽ khiến bạn phải trầm trồ thán phục.

Cảnh đẹp nức lòng, chỉ có thể nhìn thấy khi leo lên đỉnh núi Múa.

Check-in trên đỉnh Múa.

Hang Múa nước ngập đầu gối.

Ngày du lịch thứ hai chính thức khép lại cùng chuyến tham quan quần thể danh thắng Tràng An, được du hí trên dòng sông thơ mộng chạy qua những vách núi, hang động nguyên sơ nơi “địa linh”. Vẻ đẹp hài hòa của trời, đất, núi, sông ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ và thú vị không nơi nào có được.

Non nước Tràng An lay động lòng người.

Thăm phim trường “Kong: Skull island”

Xe về thành phố lúc 19h00 trong sự thích thú và vui vẻ của các thành viên nhà 1C Việt Nam, khép lại chuyến đi Ninh Bình 2 ngày 1 đêm bổ ích, lý thú.

Tạm biệt nơi kinh đô xưa, chúng tôi trở về với cuộc sống thường nhật, nhưng nếu có dịp trở lại Ninh Bình, chúng tôi sẽ vẫn nhớ, tháng 10 năm 2018, đại gia đình 1C Việt Nam đã có những hành trình khám phá đầy hứng khởi và không mệt mỏi tại nơi đây.

Tags: 1CViệtNam