Tin tức

Tại sao doanh nghiệp lại cần phải sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp đã rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu tại sao các doanh nghiệp cần phải sử dụng chúng chưa? Dưới đây sẽ là những lý do giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao doanh nghiệp cần phải hệ thống hóa tất cả để có thể quản trị dễ dàng hơn.

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp đã rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu tại sao các doanh nghiệp cần phải sử dụng chúng chưa? Dưới đây sẽ là những lý do giúp bạn hiểu rõ hơn vì sao doanh nghiệp cần phải hệ thống hóa tất cả để có thể quản trị dễ dàng hơn.

1. Đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo chặt chẽ quy trình 

Khi chưa ứng dụng công nghệ thông tin, việc quản trị vẫn sử dụng bằng giấy tờ dẫn đến nhiều quy trình phức tạp, thường xuyên xảy ra các vấn đề về việc thống nhất dữ liệu với nhau. Các thông tin chồng chéo, hoặc việc lưu giữ sẽ rất khó khăn. Việc sử dụng phần mềm quản trị sẽ giúp cho những thông tin được đồng bộ hóa tốt nhất.

Những sai sót cơ bản của con người trong quá trình lưu trữ sẽ được khắc phục tối đa. Giảm thiểu tối đa những công việc không đáng có, tránh được việc lãng phí thời gian mà thay vào đó là việc tạo ra giá trị cho công ty: chỉnh sửa báo báo có vấn đề, kiểm tra lại những vấn đề xảy ra với hàng hóa,…

Hình ảnh có liên quan

Tầm quan trọng của phần mềm quản trị doanh nghiệp

2. Chuyên môn hóa bộ phận

Mỗi một bộ phận khác nhau sẽ được nhận những thông tin khác nhau. Có rất nhiều quy trình để có thể vận hành được một doanh nghiệp thống nhất. Mỗi quy trình sẽ giúp cho một bộ phận riêng biệt hoặc liên kết các bộ phận liên quan với nhau như: Kế toán – tài chính, sale – marketing,…

Chính vì việc phân hóa rõ ràng thông tin, các bộ phận sẽ không có những sự xung đột thông tin với nhau.

3. Bảo mật thông tin tuyệt đối

Nhờ sử dụng phần mềm quản trị thổng thể mà thông tin được phân bổ hợp lý đến từng các phòng ban. Nếu như trước kia, quy trình truyền thống phải chia sẻ thông tin quá nhiều, thậm chí phải chia sẻ cả những thông tin không cần thiết thì việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ không phải làm việc đó. Một chiến lược kinh doanh sẽ bao gồm việc phân bổ và tổng hợp thông tin hợp lý. Mỗi bộ phận chỉ nhận được phần nhiêm vụ của riêng mình và cung cấp thông tin của riêng họ.

Đặc biệt, khi sử dụng các phần mềm quản trị này, một trong những vấn đề lớn cũng được giải quyết là loại bỏ các dữ liệu dư thừa.

4. Kết hợp vận hành với hoạch định chiến lược

Việc sử dụng phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp có thể khai thác dữ liệu tổng quan của một doanh nghiệp và có thể tự động hóa những phần phức tạp như lên kế hoạch, làm báo cáo . Điều này giúp đỡ các lãnh đạo doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể hơn về quá trình vận hành của một doanh nghiệp, nhân viên đã và đang làm những gì.

5. Gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Khi bản thân doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc quản trị tổng thể. Giờ đây là lúc mà doanh nghiệp có thể tập trung vào việc phát triển và chăm sóc nguồn khách hàng cảu mình. Thông thường, sẽ phải tốn một khoản thời gian kha khá để có thể nhận được báo cáo/khiếu nại của khách hàng về vấn đề dịch vụ hay sản phẩm. Chính hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp phần nào giảm bớt gánh nặng đó.

Sư dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể thực sự là một xu hướng quản lý doanh nghiệp tiên tiến nhất hiện nay. Nó giúp cho doanh nghiệp vận hành bài bản, trơn chu và hiệu quả hơn rất nhiều so với phương pháp quản trị truyền thống. Đây là một phần mềm thiết thực và không thể thiếu để doanh nghiệp có thể phát triển và hội nhập với thế giới.