1VS - Những sự kiện đáng nhớ năm 2015

Có thể nói năm 2015 là năm ghi dấu thành công bởi những giá trị thiết thực về dịch vụ và hỗ trợ. Dựa trên nhiều thay đổi của pháp luật Việt Nam về các chính sách kế toán, công ty 1VS đã tổ chức và tài trợ nhiều hội thảo nhằm giúp kế toán viên cập nhật nhanh, chính xác các thay đổi vào công việc hàng ngày. Bên cạnh đó, việc tập trung vào hỗ trợ công tác đào tạo tại các trường cũng được công ty chú trọng đã đem lại những phản hồi tích cực.

Có thể nói năm 2015 là năm ghi dấu thành công bởi những giá trị thiết thực về dịch vụ và hỗ trợ của công ty 1VS. Dựa trên nhiều thay đổi của pháp luật Việt Nam về các chính sách kế toán, công ty 1VS đã tổ chức và tài trợ nhiều hội thảo nhằm giúp kế toán viên cập nhật nhanh, chính xác các thay đổi vào công việc hàng ngày. Bên cạnh đó, việc tập trung vào hỗ trợ công tác đào tạo tại các trường cũng được công ty chú trọng đã đem lại những phản hồi tích cực.

Cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật của công ty 1VS năm 2015.

Hỗ trợ khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ

1. Hàng loạt hội thảo về cập nhật những thay đổi của pháp luật trong công tác kế toán được tổ chức 

Hội thảo hướng dẫn Thông tư 200/2014/TT-BTC

Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của diễn giả - Bà Hà Thị Ngọc Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài Chính đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Kiểm tra của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) với mục đích giúp kế toán viên cập nhật nhanh, chính xác những thay đổi của pháp luật.

Sự kiện thu hút hơn 300 kế toán viên đến từ các doanh nghiệp trên cả nước.

Xem chi tiết tại đây


Hội thảo hướng dẫn lập BCTC theo những điểm mới năm 2015

Nội dung của hội thảo nhằm hướng dẫn kế toán viên lập BCTC theo những điểm mới của pháp luật năm 2015. Đồng thời giúp họ nắm được những điểm cần lưu ý, sai sót thường gặp trong việc lập BCTC, giải đáp thắc mắc cho từng trường hợp cụ thể của doanh nghiệp.

Xem chi tiết tại đây 

Hội thảo – Triển lãm Ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp

Tham gia với mục đích của sự kiện là chia sẻ thông tin giải pháp, xu hướng quản lý doanh nghiệp hiện đại, công ty 1VS đã đem đến hội thảo phần tham luận “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai giải pháp quản lý doanh nghiệp” cùng với đó là những giải pháp hàng đầu của Hãng 1C.

2. Cộng đồng 1C đẩy mạnh tổ chức chương trình "Giao lưu trực tuyến về kế toán, thuế và phần mềm 1C"

Bắt đầu từ năm 2014, chương trình được tổ chức hàng tháng nhằm tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực kế toán, thuế cho khách hàng sử dụng phần mềm 1C nói riêng, các kế toán viên nói chung. Chương trình được tổ chức dưới dạng "kế toán hỏi – chuyên gia trả lời" trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, giải quyết khoảng 50 tình huống vướng mắc cho các kế toán viên. Năm 2015, chương trình được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực hơn và thu hút thêm nhiều thành viên tham gia sinh hoạt trên Cộng đồng 1C.


Tiếp tục hỗ trợ công tác đào tạo tại các trường đại học

3. Học viện Ngân hàng đưa giải pháp lớp ERP "1C:Quản lý tổng thể (ARM)" vào giảng dạy

Buổi lễ ký kết ghi dấu sự hợp tác chính thức giữa Công ty 1VS, công ty TriAx Việt Nam, Học viện Ngân hàng sau nhiều lần làm việc, đánh giá về ứng dụng thực tế giải pháp “1C:Quản lý tổng thể (ARM)” đem lại cho công tác giảng dạy của khoa Hệ thống thông tin quản lý.

Đây cũng là sự kiện đầy ý nghĩa, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, kéo gần khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế của sinh viên nhằm chuẩn bị hành trang cho tương lai của các em.

Xem chi tiết tại đây

Nghiệm thu nhiều dự án trong các lĩnh vực tiêu biểu

4. Hoàn thành dự án triển khai giải pháp "1C:Quản lý văn bản (ECM)" cho Hãng kiểm toán AASC – một trong 2 công ty kiểm toán đầu tiên ở Việt Nam

Sau 3 tháng triển khai, giải pháp 1C:Quản lý văn bản (ECM) đã đáp ứng hầu hết các yêu cầu đặt ra trong việc tự động hóa công tác quản lý văn bản tại doanh nghiệp với quy mô khoảng 450 chỗ làm việc.

"Các quy trình làm việc đều được rút ngắn như quy trình xem xét và thông nhất văn bản. Chúng tôi đánh giá cao công cụ số hóa nhanh của giải pháp. Bên cạnh đó, tính năng lưu trữ hàng nghìn văn bản, có hắn mã vạch tương ứng giúp cho việc tìm kiếm nhanh chóng hơn". – Trích chứng thư triển khai Hãng kiểm toán AASC.

Với sự tin tưởng trong quy trình triển khai và cách làm việc sau khi triển khai 2 giải pháp 1C:KẾ TOÁN 8 và 1C:Quản lý văn bản (ECM), 2 bên không chỉ dừng lại mối quan hệ khách hàng – nhà cung cấp mà còn trở thành đối tác của nhau trong việc phối hợp nhiều chương trình hội thảo, tập huấn…

5. Nghiệm thu triển khai giải pháp "1C:BÁN LẺ 8" và "1C:KẾ TOÁN 8" cho 1 trong 3 đơn vị kinh doanh thủy hải sản lớn nhất Việt Nam

Là đơn vị đến sau khi trước đó Công ty Cổ phần Thủy sản Bắc Trung Nam đã ứng dụng nhiều giải pháp quản lý khác, phần mềm 1C đã trải phải qua nhiều giai đoạn kiểm thử và tùy chỉnh theo yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp. Trong thời gian chạy thử nghiệm "giải pháp 1C chạy ổn định, giải quyết hầu hết bài toán về kế toán và quản lý bán hàng, đặc biệt là việc phân tích các chỉ tiêu và đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp trong từng thời điểm. Trong tương lai, chúng tôi có sự định tiếp tục hợp tác với 1VS để mở rộng sự án tự động hóa mảng quản lý sản xuất và văn bản". – Trích chứng thư triển khai Công ty Cổ phần Thủy sản Bắc Trung Nam.

Hiện tại, giải pháp 1C đã được triển khai trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp, bao gồm văn phòng, nhà máy sản xuất và 10 chi nhánh tại các tỉnh.

6. Nghiệm thu triển khai giải pháp 1C:KẾ TOÁN 8 cho Hãng Taxi Thành Công

Cũng giống doanh nghiệp với nhiều yêu cầu đặc thù khác, giải pháp 1C đã trải qua quá trình thử nghiệm để thể thuyết phục Ban lãnh đạo doanh nghiệp lựa chọn. Đây là ý kiến nhận xét của doanh nghiệp đã được ký nhận trong chứng thư: "Những phần việc trước đây phải thực hiện trên Excel tốn khá nhiều thời gian và thường xuyên xảy ra sai sót thì nay đã được thực hiện một cách tự động, lên báo cáo nhanh chóng. Chúng tôi đánh giá cao tính ổn định và khả năng tùy chỉnh nhanh của 1C. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với nhà cung cấp giải pháp 1C trong việc mở rộng công tác quản lý".

Xem chi tiết chứng thư triển khai Hãng Taxi Thành Công

7. Nghiệm thu thêm giải pháp "1C:Quản lý văn bản (ECM)" cho Công ty TONMAT (Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm Tin Việt)

Sau 2 năm nghiệm thu giải pháp "1C:Quản lý tổng thể (ARM)" cho công ty Fujiton – danh nghiệp mà TONMAT cùng liên doanh với đối tác Nhật Bản, công ty TONMAT đã lựa chọn ứng dụng thêm phần mềm "1C:Quản lý vản bản (ECM)" để tự động hóa công tác quản lý và phê duyệt văn bản.

Đội ngũ IT của TONMAT đã nắm rõ cơ chế hoạt động của hệ thống giải pháp mã nguồn mở 1C nên công việc chuyển giao công nghệ chỉ mất 1 tuần "hiện tại giải pháp ECM của 1C đã đáp ứng khá đầy đủ các yêu cầu. TONMAT đánh giá cao tính dễ tiếp cận của phần mềm để rút ngắn thời gian triển khai, tiết kiệm chi phí dự án". – Trích chứng thư triển khai của công ty TONMAT.

Những bước tiến mới về công nghệ, sản phẩm

8. Phát hành giải pháp 1C:KẾ TOÁN 8 giao diện TAXI trên nền tảng đám mây 1C:Fresh

Giải pháp có thể sử dụng như là một bộ sản phẩm đóng gói thông thường và trong chế độ dịch vụ "đám mây". Điều này sẽ mang lại thuận tiện cho khách hàng khi chuyển đổi phương án sử dụng giữa "đám mây" và "mặt đất" hoặc kết hợp cả hai cùng lúc (Có thể tham khảo “10 điểm khác biệt của dịch vụ 1C:Fresh”).

 

Sự khác biệt trong 1C:KẾ TOÁN 8 phiên bản cũ và phiên bản mới được thể hiện ở cả giao diện và tính năng giải pháp.

Trong phiên bản mới tính năng áp dụng chuẩn mực số 17 được hoàn thiện hơn giúp kế toán viên có thể in ra đồng thời 2 bộ sổ kế toán: theo kế toán doanh nghiệp và theo kế toán thuế. Phân hệ nhân  sự và tiền lương cho phép theo dõi và quản lý toàn bộ thông tin về người lao động cũng như các chứng từ thanh toán tiền lương. Ngoài ra, giải pháp còn cung cấp thêm nhiều tiện ích khác so với phiên bản cũ.

Xem chi tiết tại đây

9. Phần mềm 1C:KẾ TOÁN 8 cập nhật Thông tư 200/2014/TT-BTC (TT200)

Sau khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán Doanh nghiệp, công ty 1VS đã phát hành phiên bản cập nhật thông tư này. Phiên bản mới đưa ra 2 phương án cập nhật cho các đối tượng khách hàng mới sử dụng và khách hàng đang sử dụng bộ giải pháp để hạch toán theo Quyết định số 15/2006/TT-BTC với mục đích giúp công việc của khách hàng không bị gián đoạn.

Xem chi tiết tại đây 


10. 1VS công bố hoàn tất dự án tích hợp phần mềm bán lẻ và Website bán hàng dành cho Việt Nam

Việc tích hợp giữa phần mềm và Website bán hàng hiện đang trở thành xu thế trên thế giới. Việc tích hợp giải pháp 1C và Bitrix đã đem lại nhiều ưu điểm trong lĩnh vực Thương mại điện tử như: tự động kết chuyển dữ liệu theo lịch biểu; thường xuyên cập nhật trạng thái hàng tồn, đơn giá; hiệu năng và tính bảo mật của hệ thống được nâng cao.

Xem chi tiết tại đây

Xem thêm “Mô hình tích hợp phần mềm quản lý bán hàng và Website thương mại điện tử


    

11. 1VS phát hành giải pháp quản lý bán hàng "1C:Bán hàng (ARM)" miễn phí trên điện thoại

Giải pháp bán hàng được sử dụng như một phần mềm độc lập để quản lý bán hàng trong các lĩnh vực chủ yếu như thời trang, mỹ phẩm, sách, dụng cụ thể thao… Hoặc sử dụng như một phân hệ của giải pháp 1C:Quản lý tổng thể (ARM) - phân hệ này giúp cho phần mềm lớp ERP là 1C:ARM có thêm khả năng quản lý bán hàng trên điện thoại di động với thao tác đơn giản.
 
Xem chi tiết tại đây 


12. Phát hành phần mềm quản lý tài chính miễn phí

Việc quản lý tài chính trên phần mềm 1C:THU CHI CÁ NHÂN được phát triển dựa trên 2 mục đích: thứ nhất là giúp người sử dụng ghi nhận, tính toán các khoản thu – chi theo một khoảng thời gian xác định, thứ 2 là giúp người sử dụng quản lý được tình hình chi tiêu với các khoản chi phí đã định sẵn – ý nghĩa trong việc nhắc nhở người sử dụng hạn mức chi tiêu đã định sẵn để có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Xem chi tiết tại đây

12 sự kiện – 12 dấu ấn giúp 1C ghi dấu trong lòng những khách đã, đang và mới biết đến 1C. Trong giai đoạn phát triển tiếp theo, 1C vẫn sẽ dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Nhân dịp năm mới, 1C xin được gửi lời cảm ơn đến quý khách đã đồng hành với 1C trong năm qua, xin kính chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc, tấn tài lộc.