Home Products news TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ NHỜ CHUYỂN ĐỔI SỐ
Thu Huong
(19/05/2022)

TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ NHỜ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Bắt kịp với xu thế thời đại, chuyển đổi số ngành nhân sự đang là một thuật ngữ được các nhà quản lý quan tâm và tìm hiểu. Bởi ở bất kỳ lĩnh vực nào thì bộ phận nhân sự cũng đóng vai trò quan trọng trong vào việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Chuyển đổi số trong ngành nhân sự là quá trình số hóa và ứng dụng những tiến bộ công nghệ để quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. Và sự xuất hiện của phần mềm quản trị nhân sự đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các nhà quản lý, đặc biệt là đối với các nhà quản lý nhân sự:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Những quy trình quản lý nhân sự thủ công đang được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp như chấm công, tính lương bằng excel, dự trữ hồ sơ giấy của nhân viên,... khiến các nhà quản trị mất thời gian tìm kiếm, tổng hợp và theo dõi để đánh giá đội ngũ nhân viên của mình. Không chỉ như vậy, doanh nghiệp sẽ phải chi nguồn kinh phí lớn để quản lý bộ máy quản lý với nhiều cấp khác nhau, hay nguồn lực vận hành hệ thống quản lý,... Với những khó khăn trên, một phần mềm quản trị nhân sự mang nhiều tính năng tự động hóa sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Lưu trữ dữ liệu an toàn, thông minh

Phần mềm quản trị nhân sự giúp lưu trữ thông tin về hợp đồng, hồ sơ nhân viên,... trên cùng một cơ sở dữ liệu giúp nhà quản lý dễ dàng tìm kiếm, trích xuất thông tin nhanh chóng, thay vì lưu trữ thủ công trong kho. Đặc biệt, phần mềm được xây dựng dựa trên những nền tảng bảo mật cao, nên việc lưu trữ dữ liệu nhân viên sẽ rất an toàn, tránh khỏi các sự cố bị đánh cắp, thất lạc thông tin, dữ liệu,...

Đánh giá chính xác năng lực của nhân viên

Quản trị nhân sự toàn diện chỉ trên một phần mềm giúp các nhà quản lý nắm bắt được thời gian, hiệu suất làm việc, các công việc đã, đang thực hiện,... từ đó đưa ra những đánh giá năng lực nhân viên phù hợp, để làm căn cứ cho các quyết định khen thưởng, nhắc nhở, tạo động lực tăng năng suất làm việc, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Tính lương dễ dàng

Với tính năng đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả, phần mềm cho phép thiết lập động công thức lương theo thời gian, phụ cấp, doanh số, KPI, OKR,... giúp nhà quản lý có thể dễ dàng tính lương cho nhân viên chỉ qua vài bước đơn giản. Ngoài ra, phân hệ quản lý chấm công, tăng ca sẽ không còn khó khăn đối với các nhà quản lý ở thời đại công nghệ số khi doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm quản trị nhân sự.

Quy trình tuyển dụng tự động hóa

Tất cả quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ được xây dựng trên phần mềm, và với những thao tác đơn giản, các nhà quản lý đã có thể xây dựng một kế hoạch tuyển dụng tự động hóa, quản lý thông tin ứng viên dễ dàng và tối ưu được chi phí đăng tuyển,...

Ảnh hưởng của việc áp dụng chuyển đổi số vào quản trị nhân sự trong doanh nghiệp là rất lớn, nên lựa chọn một phần mềm chất lượng, phù hợp luôn là nỗi băn khoăn của đội ngũ quản trị, ban giám đốc. Vậy giải pháp nào là hợp lý cho doanh nghiệp bạn? 1C:HRM & Payroll sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp đang muốn bước chân vào con đường số hóa bộ phận nhân sự với nhiều tính năng hữu ích, để giải tỏa cơn ác mộng với quy trình quản lý nhân sự thủ công. Tham khảo ngay thông tin phần mềm 1C:HRM & Payroll tại đây: https://1c.com.vn/vn/products/1c_hr_management_payroll

subscribe